Hàm khung liên kết Attach được thực hiện dưới dạng âm dương:

  • Phần âm được gắn cố định vào sườn kim loại răng sứ.
  • Phần dương được tạo trên khung kim loại.

Khi lắp hàm vào sẽ giảm lực tải trực tiếp trên sóng hàm, sẽ làm giảm hiện tượng đau sau khi gắn hàm giả. Nhờ sự kết nối âm dương trên sẽ giúp cho phần hàm giả thẩm mỹ hơn (không có cánh tay móc), vững ổn hơn khi ăn nhai.
Tuy nhiên vì sự kết hợp nhiều khối lại nên sử dụng nhiều nguyên vật liệu khác, quy trình thực hiện phức tạp hơn hàm giả thông thường, đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm lâm sàng. Nên giá thành tương đối cao.

Những hàm khung liên kết Attachment là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi răng mất không có khả năng làm Phục hình cố định.

Thành phần, chức năng của hàm khung:

- KHUNG
Là bộ phận chính của hàm khung, để các thành phần khác nối vào như: phần thay thế những răng mất, phần liên kết với những răng còn lại

- YÊN HÀM
Bao phủ phần sống hàm mất răng, giới hạn bởi ranh giới lợi di động phía tiền đình và lưỡi, yên hàm có nhiệm vụ truyền lực nhai đến xương hàm một cách chức năng.

- THANH NGÓT RĂNG
Là thanh kim loại tựa lên cingulum của những răng cửa. Tiết diện cắt ngang có hình nửa tròn đường kính 2 mm để đảm bảo độ cứng. Thanh ngót răng có nhiệm vụ chống lại sự di chuyển của hàm giả trên mặt phẳng đứng dọc.

- THANH THÂN RĂNG
Giống thanh ngót răng nhưng nằm ở 1/3 trên thân răng, mặt trong của răng hàm và tiền hàm . Kích thước của nó giống với thanh ngót răng. Thanh thân răng giữ vai trò chống lại sự di chuyển của hàm giả theo mặt phẳng ngang đồng thời tạo nên đối lực cho một số loại móc.

- TỰA MẶT NHAI
Là phần kim loại đúc tựa lên mặt nhai của răng. Hình thể của nó phụ thuộc vào chiều dày men răng. Ở răng hàm và tiền hàm tựa mặt nhai nằm ở đáy dìa (fossette marginale) gần hoặc xa. Nhìn từ mặt nhai nó có dạng hình tam giác với đỉnh tròn, bề mặt tái tạo theo hình thể của bề mặt răng với các rãnh phụ, mặt trong áp lên răng có hình thìa và được làm nhẵn .

- THANH NỐI
Là những thanh kim loại nối khung với những thành phần khác của phục hình . Nó có nhiệm vụ truyền lực nhai lên răng trụ và tăng độ chắc của toàn bộ khung.
- Phương tiện liên kết (Moyens de liaison).
Phục hình liên kết với răng nhờ vào:
+ Móc.
+ Mối nối chính xác