Giới thiệu về răng sứ Ceramill Zolid

Ceramill Zolid là một trong những sản phẩm Zirconia cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn nha khoa AmannGirrbach, Đức.Ceramill Zolid là vật liệu zirconia có độ trong mờ tối ưu thích hợp cho các phục hình cố định giải phẫu toàn diện ở răng sau và phục hình phủ sứ thẩm mỹ răng trước. Phục hình Ceramill Zolid giải phẫu toàn diện này có thể được xem như một sự thay thế phù hợp cho các mão đúc kim loại toàn diện, các mão kim loại có mặt sứ, thích hợp hơn cho vùng răng sau.

Phục hình răng sứ Ceramill Zolid
Răng sứ Ceramill Zolid đẹp như răng thật

Độ trong mờ cao và tính ổn định lâu dài đã định vị cho Ceramill Zolid nổi bật hơn các loại sứ Zirconia khác. Các đặc tính chuyên biệt của Ceramill Zolid đã làm cho Zolid trở nên hoàn hảo hơn trong một hệ thống hoàn chỉnh, đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cho phục hình, không gây trở ngại khi sử dụng.

Hệ thống hoàn chỉnh bao gồm phôi sứ, chất tạo màu và chỉnh màu được thiết kế rõ ràng đảm bảo quy trình tin cậy, không giới hạn cho các lựa chọn tùy chỉnh màu khác nhau.

Amann Girrbach đã phát triển vật liệu Ceramill Zolid nhằm làm cho nó có thể đạt được các tiêu chuẩn phục hình có độ trong mờ cao, độ ổn định lâu dài và bền chắc.

Tại sao răng sứ Ceramill Zolid lại là 1 lựa chọn phù hợp

Răng sứ Ceramill Zolid là một trong những dòng sứ không kim loại cao cấp nhất hiện nay trong phục hình răng toàn sứ. Tại các nước phát triển, răng sứ Ceramill Zolid dần được phổ biến và được ưa chuộng trong việc phục hình răng thẩm mỹ.

Với độ bền thẩm mỹ và ổn định cao, răng sứ Ceramill Zolid thích hợp với tất cả các trường hợp muốn phục hình răng như:

  • Răng bị gãy vỡ hay sau điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu…)
  • Răng xấu hay mòn men
  • Răng bị nhiễm tetracycline không thể phục hồi bằng phương pháp tẩy trắng răng

4 ưu điểm khi phục hình răng sứ Ceramill zolid

1. Bền chắc hơn cả răng thật
Răng sứ Ceramill Zolid có độ bên cao hơn hẳn răng thật, với độ chịu lực lên đến 1400 Mpa, gấp 5 lần răng thật. Sự phát triển đột phá về Zircon oxide (thành phần chính trong sứ Ceramill Zolid) đã nâng cao tính bền vững do được duy trì đến nhiệt độ kết tinh cần thiết. Bằng cách duy trì ở nhiệt độ kết tinh 1450oC, sự liên kết chặt chẽ sẽ được tạo ra và đảm bảo tính ổn định, chắc chắn gấp nhiều lần răng thật nên khi phục hình răng sứ Ceramill Zolid, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức bền, ăn nhai thoải mái, không lo cấn hay bong răng theo thời gian.

2. Tính thẩm mỹ cao, trắng sáng, không đục, không đen, không bám cặn
Răng sứ Ceramill Zolid với tính ổn định trong thời gian dài (đã được hiệp hội nha khoa Đức chứng minh lâm sàng trên 50 năm), răng sứ Ceramill Zolid có màu trắng đều các mặt răng với nhiều tông màu giống răng thật, có độ bóng tự nhiên, không bị đục và không bị đen viền lợi. Khi nhìn từ bên ngoài có thể thấy hình thể giống như răng thật tới từng gờ rãnh trên bề mặt răng, giúp người phục hình không lo bị nhận ra khi lắp răng giả.
Dòng sứ Ceramill Zolid không bị đen viền nướu giống răng sứ kim loại, có khả năng chống bám cao, hơn cả răng thật dưới tác động của môi trường mà thức ăn tạo ra, thậm chí không bị ố vàng hay ngấm màu ngay cả khi hút thuốc lá, uống cafe…

3. Không kích ứng, lành tính với mọi cơ địa
Do được chế tạo bằng chất liệu sứ hoàn toàn, không lẫn tạp chất hay kim loại nên về lâu dài, răng sứ Ceramill Zolid sẽ loại trừ được tất cả những nguy cơ có thể gây kích ứng đối với nướu, xương hàm và các mạch máu. Về điều này, các nhà khoa học đã thử nghiệm răng sứ Ceramill Zolid với các loại răng sứ kim loại bằng cách cho phản ứng ánh sáng đi qua không hề thấy màu đen của kim loại. Bởi thế, vượt qua sứ kim loại, răng sứ Ceramill Zolidđã được chứng minh là rất an toàn đối với cơ thể.

4. Duy trì lâu có thể từ 10 đến 15 năm nếu được chăm sóc tốt

Công nghệ và vật liệu sản xuất Ceramill Zolid

a. Vật Liệu

Phôi Ceramill Zolid là phôi Zirconia tiền được nung kết và sử dụng để chế tạo sườn, các vật liệu được xử lý ở dạng phôi bền tiền nung kết và được đưa vào lò nung đặc biệt. Các tính chất cơ học và quang học đặc biệt được xác định chủ yếu bởi phôi Amann Girrbach thành phổi Ceramill.

Phôi Ceramill Zolid có tính lâu dài đã được hiệp hội nha khoa Đức chứng minh lâm sàng trên 40 năm, đảm bảo tính bền vững, thẩm mỹ phù hợp với phục hình các mão răng hay cầu răng dài. Không những thế vật liệu Zolid còn được phủ sườn sứ để có độ trong mờ tốt.

Ngoài ra, phôi Ceramill Zolid được phát triển dựa trên sự đột phá về Zircon oxide ( thành phần chính của Zolid), do được duy trì ở nhiệt độ kết tinh cần thiết là 1450 độ C đảm bảo tính chắc chắn hơn cả rang thật.

b. Các thành phần trong quá trình sản xuất Cercamill Zolid

Phôi Ceramill Zolid.

  • Ceramill Artex: giúp cho thiết kế các mũi rãnh, khớp cắn, các cầu răng trở nên tối ưu và chính xác cao.
  • DFP – Digitale Funktionsprothetik: là phương pháp giải phẫu chức năng khớp cắn chính xác được sử dụng trong hệ thống phần mềm Ceramill Cad/Cam.
  • Ceramill Mind: phần mềm thiết kế chuyên dụng giúp cho việc thiết kế và phục hình toàn dáng rang một cách đầy đủ.
  • Ceramill polish - lab kit: tạo độ bóng và chỉnh sửa tránh mài mòn tự nhiên.
  • Ceramill polish – dent kit: Bác sỹ dùng tạo độ bóng cho rang.
  • Ceramill stain & glaze kit: bộ màu của Ceramill Zolid.